best-hotel-pool-villa-phuket

เป็นบริการที่รวมการท่องเที่ยวและการดูแลสุขภาพเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวแห่งแรกในภูมิภาค

อมาธาราลงนามในสัญญาร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์และโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตเพื่อให้บริการที่รวมการท่องเที่ยวและการดูแลสุขภาพเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวแห่งแรกในภูมิภาค

ภูเก็ต ประเทศไทย – 19 กันยายน 2559: อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท อันเป็นปลายทางรีสอร์ทและสปาเพื่อสุขภาพชั้นเลิศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เข้าทำสัญญาความร่วมมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตในการพัฒนาโปรแกรมเพื่อสุขภาพแบบบูรณาการ โปรแกรมของเราอยู่ภายใต้การควบคุมของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะร่วมวางแผนสุขภาพเพื่อส่งเสริมให้ลูกค้ามีสุขภาพดีได้ อีกทั้งอมาธารายังได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ในการมอบอภิสิทธิและสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้า นี่เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่รีสอร์ทเพื่อสุขภาพชั้นนำได้ทำสัญญาร่วมกับโรงพยาบาลและสายการบิน ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ประเทศไทยกลายเป็นที่หมายแห่งสุขภาพแบบครบวงจรชั้นนำได้

ดร. ปรารถนา ปุณณกิติเกษม กรรมการผู้จัดการของอมาธารา เดสติเนชั่น สปา เผยว่า “เพื่อเป็นการให้บริการแก่ลูกค้าของเราผู้ที่ต้องการการผ่อนคลายอย่างล้ำลึกร่วมกับการดูแลสุขภาพ อมาธารา เวลเนส รีสอร์ทจึงผนึกกำลังกับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตในการพัฒนาโปรแกรมสุขภาพแบบครบวงจรที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพสมอง ความมีสุขภาพดีและการต้านความชรา โปรแกรมนี้จะดำเนินการภายใต้มาตรฐานสูงสุดครอบคลุมหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คสมองด้วยมาตรฐานการแพทย์ระดับโลก การให้คำปรึกษาสุขภาพ การวางแผนโภชนาการหลังการบำบัดทางการแพทย์ การผ่อนคลาย การศึกษาสุขภาพเชิงป้องกันและโปรแกรมไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดี

เธอกล่าวต่อว่า “อมาธาราจะให้ความสะดวกสบายมากกว่าแก่ผู้ป่วยของโรงพยาบาลในกรณีที่พวกเขาต้องการบริการด้านที่พักอาศัยชั้นเลิศเพื่อการฟื้นฟูหรือผ่อนคลายหลังการตรวจสุขภาพด้วยการเข้าพักในห้องพักและวิลล่าริมหาดแสนสวย บริการฉันญาติมิตรและสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเลิศซึ่งจะช่วยส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพของประเทศไทยได้ อีกทั้งความร่วมมือนี้ยังมีการวางแผนเพื่อพัฒนาแพคเกจสุขภาพสมองและโปรแกรมส่งเสริมการนอนหลับร่วมกันที่จะออกมาในอนาคตด้วย

นอกจากนี้ อมาธารา เวลเนส รีสอร์ทยังได้ร่วมมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ในการมอบอภิสิทธิให้แก่ลูกค้าในการเดินทางไปยังภูเก็ต อาทิ แต้มรางวัลสำหรับโปรแกรมโบนัสการบินและโปรแกรมคืนเงินสำหรับลูกค้าที่เข้าพักที่อมาธาราอยู่แล้ว ด้วยศักยภาพของบริษัทยักษ์ใหญ่สองแห่งในอุตสาหกรรมนี้คือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์และโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ความร่วมมือนี้จะช่วยให้อมาธารานำเสนอบริการได้มากมายยิ่งกว่านี้

แขกที่เข้าพักจะได้รับความสะดวกสบายและบริการชั้นยอดที่รวมถึงการเดินทาง การตรวจสุขภาพ การบำบัดและการฟื้นฟูแบบองค์รวม ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยส่งเสริมเฉพาะภาคการท่องเที่ยวในภูเก็ตเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศไทยโดยรวมด้วย เพื่อให้กลายเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่รักสุขภาพซึ่งเดินทางมาจากทั่วโลก อมาธารามีวิสัยทัศน์ในการที่จะเป็นหนึ่งในห้าปลายทางแห่งสุขภาพดีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในระดับโลกและพัฒนาความมีสุขภาพดีในประเทศไทยให้ไปถึงมาตรฐานสูงสุด” ดร. ปรารถนากล่าวสรุป

ดร.ก้องเกียรติ เกษเพชรา ประธานกรรมการบริหาร – BDMS Southern Group และผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตกล่าวว่า “เวลานี้ประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้วอย่างเห็นได้ชัด มีการตรวจพบโรคและความผิดปกติมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือโรคอัลไซเมอร์ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 โรคที่พบมากที่สุดในผู้สูงอายุวัยมากกว่า 65 ปี โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตมองเห็นความสำคัญกับการรับรู้โรค การพัฒนาโปรแกรมวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงและการค้นคว้าวิจัยการต่อต้านความชราเพื่อลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์โดยคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ”

ความร่วมมือกับรีสอร์ทเพื่อสุขภาพชั้นนำอย่างอมาธาราในการพัฒนาโปรแกรมเพื่อสุขภาพแบบองค์รวมที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพสมองเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของความก้าวหน้าทางการแพทย์ ด้วยบริการชั้นเลิศของอมาธารา บรรยากาศผ่อนคลายและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับห้าดาวพร้อมด้วยมาตรฐานทางการแพทย์ขั้นสูงของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าลูกค้าของเราจะได้รับความผ่อนคลายอย่างแท้จริงและจะสามารถคงความมีสุขภาพดีไว้ได้ในระยะยาว” ดร.ก้องเกียรติอธิบาย

นางสาว อรจิรา คะนองชัยยศ ผู้อำนวยการโปรแกรมลอยัลตี้ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์กล่าว “จากสัญญาที่ทำขึ้นร่วมกับอมาธารานี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ขอนำเสนอแต้มโบนัสการบินให้แก่ลูกค้าที่เข้าพักที่อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท (เป็นระยะเวลา 3 ปีเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2559 เป็นต้นไป) เพื่อมอบรางวัลให้แก่สมาชิกคนสำคัญ ด้วยความร่วมมือนี้ อมาธารา เวลเนส รีสอร์ทภูมิใจเสนอแต้มโบนัสการบิน 20 แต้มสำหรับการเข้าพักที่อมาธาราทุกครั้ง (“แต้มคูณสอง” ใช้ได้ตั้งแต่บัดนี้-31 ตุลาคม พ.ศ.2559) ด้วยความร่วมมือกับทางรีสอร์ท เราขอเสนอโปรโมชั่นพิเศษสำหรับบุคคลทั่วไปตลอดทั้งปี

นายแพทย์ก้องเกียรติ เกษเพ็ชร์ ประธานคณะผู้บริหารเครือโรงพยาบาลกรุงเทพกลุ่มภาคใต้และกรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน เรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ และมีอีกหลายโรคที่เกี่ยวข้องซึ่งยังไม่สามารถหาวิธีรักษาได้ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือโรคสมองเสื่อมอัลไซเมอร์ และยังเป็นโรคที่มีอัตราการเสียชีวิตติดอันดับ 1 ใน 10 ของผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างความตระหนักรู้ การออกแบบโปรแกรมตรวจวิเคราะห์โดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูง ค้นคว้าวิธีในการชะลอความเสี่ยงของการเกิดโรคอัลไซเมอร์ โดยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

“ความร่วมมือของ Brain Health Institute โรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต กับ อมาธาราเวลเนสรีสอร์ท ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำบริการด้านเวลเนสของประเทศไทย ในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโปรแกรมด้านสุขภาพแบบองค์รวม โดยเฉพาะสุขภาพของสมองครั้งนี้ เป็นความก้าวหน้าอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งเราเชื่อว่าจากประสบการณ์ด้านการดูแลและบริการ บรรยากาศที่สวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาวของ อมาธารา และความเชี่ยวชาญด้านการแพทย์ของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต จะทำให้ผู้เข้ารับบริการสามารถสัมผัสถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างยั่งยืนต่อไป” นายแพทย์ก้องเกียรติกล่าว

คุณอรจิรา คนองชัยยศ ผู้อำนวยการแผนกส่งเสริมคู่ค้าธุรกิจพันธมิตร ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สายการบินบางกอกแอร์เวย์สร่วมกับอมาธารา เปิดโอกาสให้สมาชิกโปรแกรมฟลายเออร์โบนัสสามารถใช้คะแนนสะสมแลกเป็นห้องพักสุดหรู รวมทั้งการได้รับคะแนนสะสมจำนวน 10 แต้ม สำหรับการเข้าพักทุกๆ 1 คืนที่ อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท เป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ 15 กันยายน 2559 เป็นต้นไป และเพื่อฉลองความร่วมมือในครั้งนี้ สมาชิกจะได้รับคะแนนสะสมจากเดิม 10 แต้ม เพิ่มเป็น 20 แต้ม สำหรับการเข้าพักทุกๆ 1 คืนที่ อมาธาราเวลเนสรีสอร์ท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2559 เท่านั้น โดยทั้งสองฝ่ายมีแผนจะจัดโปรโมชั่นพิเศษร่วมกันตลอดปีสำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไปเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การเดินทางให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น”